Tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương

tu bep go cong nghiep binh duong 1

Tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương được phân loại như thế nào? Xem ngay bài viết để tìm hiểu những đặc tính quan trọng và bảng giá tủ bếp công nghiệp các loại

Tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương là sản phẩm thiết kế nội thất nhà bếp được nhiều người dùng Việt đón nhận tích cực. Nhờ tính thẩm mỹ cao, mức giá hợp lý, phù hợp với đa dạng không gian nên sản phẩm có mức tiêu thụ lớn ngay từ khoảng thời gian mới xuất hiện trên thị trường. Trong bài viết dưới đây, Việt Đức Home sẽ chia sẻ đến khách hàng thông tin về phân loại, đặc tính và bảng giá tủ mới nhất 2023.

Tủ bếp gỗ công nghiệp là gì?

tu bep go cong nghiep binh duong 1
Khái niệm tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp là sản phẩm thiết kế nội thất nhà ở, nội thất nhà bếp được sản xuất từ chất liệu gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp được tạo thành từ phần lớn nguyên liệu thiên nhiên như vụn gỗ, cành cây, thân cây… được nghiền nhỏ trộn với các chất phụ gia gắn kết khác.

Tủ bếp gỗ công nghiệp được tạo thành từ công nghệ ép và phủ bề mặt hiện đại. Sản phẩm cuối cùng tạo thành có độ phẳng, mịn tuyệt đối. Tùy theo từng loại cốt gỗ, lớp phủ và quy trình sản xuất sẽ tạo ra tủ với mức giá tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương khác nhau. Phần tiếp theo là cấu tạo của tủ và những loại cốt gỗ, lớp phủ được sử dụng phổ biến nhất.

Cấu tạo của tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương

Cấu tạo tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương bao gồm hai phần chính là cốt gỗ (hay ruột gỗ) và lớp phủ bề mặt. Hai bộ phận này có thể được sản xuất từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Chi tiết được Việt Đức Home chia sẻ ở phần dưới đây.

Cốt gỗ (ruột gỗ) của tủ bếp gỗ công nghiệp

tu bep go cong nghiep binh duong 2
Cốt gỗ của tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương

Ruột gỗ là bộ phận quan trọng để quyết định nên độ bền và các tính chất khác của tủ như độ cứng, độ mịn, khối lượng, độ gắn kết. Bên trong ruột gỗ chứa gỗ đã được xay mịn và các chất phụ gia làm tăng tính gắn kết và cơ học. Khi cốt gỗ được nén càng chặt, sản phẩm tấm gỗ tạo thành càng có độ bền bỉ và cứng cáp cao. 

Một số loại cốt gỗ được sử dụng phổ biến để làm tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương là:

Cốt gỗ HDF – High Density Fiberboard 

tu bep go cong nghiep binh duong 3
Cốt gỗ HDF – High Density Fiberboard 

Cốt gỗ HDF – High Density Fiberboard là gỗ sợi mật độ cao có thành phần 80 – 85% là chất gỗ tự nhiên dạng bột. Nguồn nguyên liệu gỗ đầu vào để sản xuất tủ HDF được tuyển chọn khắt khe về loại cây, tuổi thọ để đảm bảo độ cứng. 

Trong quá trình sản xuất thành phẩm, cốt được xử lý độ ẩm và ẩm mốc ở nhiệt độ cao. Áp suất ép gỗ ở mức cao để tạo thành ruột HDF siêu mịn, phẳng, độ ẩm gần như bằng 0, chống ẩm tốt và siêu cứng.

Cốt gỗ MDF – Medium Density Fiberboard 

Cốt gỗ MDF – Medium Density Fiberboard được tạo thành từ các cây gỗ công nghiệp ngắn ngày được nghiền nhỏ tạo thành sợi hoặc bột gỗ. Ưu điểm của cốt MDF là có độ bền cơ học cao, sản phẩm tạo thành có kích thước lớn. Tuy nhiên, hạn chế của cốt là khả năng chống ẩm không cao; độ dày và dẻo dai thấp, không chạm trổ được những hoa văn phức tạp lên bề mặt lớp phủ.

Cốt gỗ MFC – Melamine Faced Chipboard

tu bep go cong nghiep binh duong 4
Ruột gỗ MFC – Melamine Faced Chipboard

Cốt gỗ MFC – Melamine Faced Chipboard là sản phẩm được tạo thành từ ván gỗ ép ván gỗ dăm đã được phủ Melamine trên bề mặt. Đây là loại ruột có giá thành thấp hơn so với hai loại ở trên do quá trình sản xuất đơn giản hơn. Gỗ được nghiền thành dạng dăm nhỏ rồi ép với keo và các chất phụ gia khác. Đặc điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương ruột MFC là độ bền kém và hơi ẩm dễ dàng xâm nhập. 

Gỗ ván nhựa

Gỗ ván nhựa là cốt được tạo thành từ bột gỗ và nhựa. Ưu điểm của cốt là có độ dẻo cao, dễ dàng uốn cong và cố định; ngăn chặn hiệu quả sự tấn công của mối mọt; chống nước tuyệt đối, chống cháy và cách nhiệt tốt. Hạn chế của cốt là khả năng chịu lực kém, khó khoan vít hoàn hảo trong quá trình thi công và họa được ít đường vân đẹp.

Cốt gỗ plywood

Cốt gỗ plywood là loại được ép từng những tấm gỗ cực mỏng. Ưu điểm của cốt plywood là khả năng chịu lực tốt hơn MFC, MDF và bề mặt gỗ ép mịn, phẳng. Tuy nhiên, hạn chế của cốt là dễ cong vênh trong quá trình sử dụng, màu sắc không đồng đều.

Lớp sơn bề mặt của tủ bếp gỗ công nghiệp 

tu bep go cong nghiep binh duong 5
Lớp sơn bề mặt của tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương

Tùy theo từng loại sơn bề mặt mà lớp phủ của tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ có những đặc tính khác nhau. Các loại lớp phủ phổ biến nhất hiện nay là sơn phủ Laminate, Acrylic, Melamine, Veneer. Dưới đây là đặc điểm cho các loại lớp phủ:

Lớp phủ Laminate

Lớp phủ Laminate trên tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương có màu sắc đa dạng với trên 1000 mã màu từ màu trơn đến có họa tiết như giả vân gỗ. Laminate còn có khả năng chịu lực cao; chống ẩm, cong vênh, mối mọt. Hạn chế của lớp phủ là có chi phí cao.

Lớp phủ Acrylic

Lớp phủ Acrylic có màu sắc tương đối đa dạng, dao động trong 200 – 300 mã màu. Đặc tính lớp phủ là khả năng chịu lực cao; chống nhiệt, nước, cong vênh và mối mọt cao. Bề mặt sử dụng lớp phủ có thể dễ dàng vệ sinh. Hạn chế của lớp phủ là chi phí cao; thi công phức tạp, đòi hỏi máy móc công nghệ hiện đại.

Lớp phủ Melamine 

tu bep go cong nghiep binh duong 6
Lớp phủ Melamine trên tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương

Lớp phủ Melamine với hơn 1000 mã màu từ màu trơn đến phủ vân gỗ, hiện đại đến cổ điển. Đặc tính lớp phủ là có độ bền cao, chịu lực và nhiệt tốt. Hạn chế của lớp phủ là khả năng chống nước kém, uốn cong hạn chế nên thường dùng cho bề mặt phẳng.

Lớp phủ Veneer

Lớp phủ Veneer mang đến màu sắc cho tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương giống với gỗ tự nhiên như gỗ xoan, sồi, óc chó… Đặc tính lớp phủ là có khả năng chống va đập tốt, chống mài mòn, có thể sơn phun PU. Hạn chế của lớp phủ là không có khả năng chống nước.

Lớp phủ sơn bệt 

Lớp phủ sơn bệt mang đến nét thẩm mỹ cao, màu sắc đa dạng, có thể sơn bóng mang đến cảm giác hiện đại, sang trọng, bóng bẩy. Hạn chế của lớp phủ là dễ dàng bị trầy xước, mài mòn và hoạt động sơn tốn nhiều thời gian.

Sơn PU 2K

Sơn PU 2K mang đến độ bóng mịn, bền đẹp với thời gian. Lớp sơn có khả năng bám dính cực cao nên ít bị bong tróc trong quá trình sử dụng. Bề mặt sơn chống trầy xước và bạc màu. Hạn chế của loại sơn phủ PU 2K là giá thành cao nhất trong các loại lớp phủ ở trên, tỷ lệ pha sơn cần đảm bảo đúng theo khuyến nghị và thời gian sơn khô hoàn toàn kéo dài.

Những đặc tính nổi trội của tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương

tu bep go cong nghiep binh duong 7
Đặc tính nổi trội của sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương

Từ những đặc điểm về chất cấu tạo tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương ở trên, Việt Đức Home đưa ra một số đặc tính nổi trội của tủ bếp gỗ công nghiệp như sau:

  • Thân thiện với môi trường. Trong thành phần cấu tạo của sản phẩm, dù là tủ bếp nhựa vân gỗ Bình Dương hay tủ bếp trơn đều chứa thành phần chính là gỗ tấm hoặc bột gỗ. 
  • Có khả năng chống nước, chống mối mọt nhờ quy trình xử lý hiện đại cùng lớp phủ bề mặt đa chức năng.
  • Tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương đa dạng về màu sắc. Mã màu có thể đạt số lượng trên 1000 tùy từng loại để khách hàng thỏa sức lựa chọn theo ý thích và phù hợp phong cách.
  • Độ bền với nhiệt, lực, hơi nước cao. Đặc tính này được củng cố bởi cả lớp phủ, lớp cốt và công nghệ sản xuất.
  • Giá thành đa dạng, đáp ứng nhu cầu tủ bình dân hoặc tủ cao cấp. Khách hàng có thể lựa chọn được tủ bếp gỗ nhựa giá rẻ Bình Dương làm từ chất liệu ruột MFC, lớp phủ Laminate hoặc sản phẩm cao cấp với ruột HDF và phủ sơn PU 2K.

Bảng giá tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương

Tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương có mức giá vô cùng đa dạng. Yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá bán gồm chất liệu cốt gỗ, loại lớp phủ, công nghệ sản xuất tủ, họa tiết trang trí, độ dày và các chính sách của nhà cung cấp. Chi tiết bảng giá tủ bếp gỗ công nghiệp khi xét theo lớp phủ có thể tham khảo trong bảng sau:

Loại lớp phủBáo giá (VND/md)Độ bền
Acrylic3,300,000 – 7,000,00015 – 20 năm
Laminate2,800,000 – 6,000,00015 – 20 năm
Melamine2,500,000 – 5,000,00015 – 20 năm
Sơn PU 2K2,7 00,000 – 3,200,00015 – 20 năm
Sơn bệt10 năm
Veneer2,800,000 – 600,00015 – 20 năm

Mua tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương chất lượng tại Việt Đức Home

tu bep go cong nghiep binh duong 8
Việt Đức Home – Đơn vị cung cấp tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương chất lượng

Việt Đức Home là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực sản xuất, thiết kế, thi công nội thất, ngoại thất cửa cổng nhà ở. Thương hiệu hiện có các cửa hàng trưng bày sản phẩm đặt tại quận 9 và quận Tân Bình, TP HCM. Các sản phẩm của thương hiệu đều được sản xuất trực tiếp bởi nhà máy hiện đại đặt tại thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, Việt Đức Home luôn làm hài lòng khách hàng bởi sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất. Bên cạnh cung cấp sản phẩm sẵn có, Việt Đức Home mang đến dịch vụ thiết kế theo yêu cầu. Quý khách hàng cần thiết kế riêng, độc nhất cho ngôi nhà của mình, vui lòng liên hệ tới Việt Đức Home để được hỗ trợ tốt nhất.

Bên cạnh sản phẩm phong phú, hoạt động lắp đặt, thi công tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương tại đơn vị cũng được khách hàng đánh giá cao. Công nhân thi công của Việt Đức Home giàu kinh nghiệm trong việc xử lý mọi khu vực để mang đến không gian thông thoáng, thân thiện với ngôi nhà và người nhìn.Tủ bếp gỗ công nghiệp Bình Dương là sự lựa chọn thông minh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho ngôi nhà theo mọi phong cách hiện nay. Việt Đức Home tự hào trở thành địa chỉ cung cấp tủ bếp nhựa giả gỗ uy tín Bình Dương và tủ bếp gỗ công nghiệp các loại. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, vui lòng liên hệ đơn vị qua website https://vietduchome.vn/ hoặc hotline 088822379 để được hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *