TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CỦA VIỆT ĐỨC HOME

Ưu đãi tốt nhất  |  Hỗ trợ 1-1  |  Thiết kế theo yêu cầu

Thay cửa gỗ chung cư – Những điều cần lưu ý khi thay cửa

by Việt Đức Home

Khi cửa gỗ chung cư của gia đình đã sử dụng lâu và bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu xuống cấp thì bạn cần thay cửa gỗ chung cư. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối các sản phẩm cửa gỗ cho gia đình với đa dạng loại cửa khác nhau. Nhưng trước khi tìm hiểu dòng cửa mới để thay thế cửa cũ thì hãy tham khảo một số lưu ý quan trọng như sau.

Khi nào bạn nên thay cửa gỗ chung cư của gia đình mình?

 • Khi cửa đã sử dụng nhiều năm, quá tuổi thọ của cánh cửa (thông thường các loại cửa sẽ có tuổi thọ từ 8 – 10 năm).
 • Thay cửa khi có dấu hiệu khó vận hành, việc đóng mở cửa trở nên khó khăn do bị ảnh hưởng bởi môi trường, dẫn đến cong vênh, mối mọt, biến dạng,…
 • Cửa không thực hiện tốt chức năng của nó trong việc giữ ổn định nhiệt độ trong không gian sống. Cụ thể như việc ngôi nhà của bạn mùa đông thì lạnh, mùa hè thì nóng, không có khả năng chống ồn tốt,…
 • Cửa đã bị hỏng hóc nghiêm trọng và cần được thay mới để đảm bảo thẩm mỹ cho không gian sống và để bảo vệ sự an toàn cho những thành viên trong gia đình.

Những lưu ý quan trọng khi thay cửa gỗ chung cư

Hiện nay nhu cầu thay cửa gỗ chung cư đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Khi càng ngày, diện tích đất càng hạn hẹp và mọi người lựa chọn sống trong chung cư nhiều hơn.

thay cua go chung cu 1
Nhu cầu thay cửa gỗ chung cư ngày càng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Dù gia chủ muốn thay cửa gỗ chung cư vì nguyên nhân gì đi nữa thì điều quan trọng nhất cũng phải là lựa chọn được đơn vị uy tín để mua và lắp cửa; Lựa chọn được loại cửa đảm bảo chất lượng và phù hợp với gia đình mình. 

Và để đáp ứng các tiêu chí trên, hãy theo dõi một số lưu ý quan trọng như sau:

Lưu ý 1: Xem xét cửa hiện tại trong nhà được lắp bằng cách chèn hồ (vữa) hay bắt vít

Trường hợp 1: Cửa hiện tại đang được lắp đặt bằng cách chèn hồ thì bạn phải gọi thợ hồ chuyên nghiệp đến để tháo cửa. Sau đó sẽ có 2 phương án sau:

 • Bạn trám lại ô tường đã bị hở do quá trình tháo cửa rồi lắp đặt cánh cửa mới bằng bắn vít.
 • Hoặc gia chủ mua cửa mới về để thợ hồ lắp cửa bằng cách chèn hồ trong lúc xây lại ô tường (Cách này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí hơn).

Trường hợp 2: Cửa hiện tại đang được lắp đặt bằng cách bắt vít. Lúc này bạn không cần phải gọi thợ đến mà có thể tự mình tháo cửa sẵn. Sau đó gia chủ tiến hành lựa chọn loại cửa và gọi đơn vị cung cấp cửa đến để lấy thông số về sản xuất và lắp đặt.

Với trường hợp này mọi việc sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Lưu ý 2: Tiến hành xem xét và xác định nguyên nhân khiến cửa gỗ hiện tại của gia đình bị hư hỏng, cũ

Đây cũng là việc vô cùng quan trọng mà gia chủ cần làm vì có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của cửa gỗ sau khi thay. Cụ thể, việc xem xét nguyên nhân cửa gỗ chung cư cũ hư hỏng nhằm 2 mục đích:

 • Tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề đang gặp phải.
 • Lựa chọn loại cửa phù hợp hơn cho gia đình.
thay cua go chung cu 2
Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lắp đặt cửa để đảm bảo tối ưu chi phí nhưng vẫn có tính thẩm mỹ cao.

Thông thường, những mẫu cửa gỗ của gia đình đang sử dụng thường gặp các vấn đề phổ biến như:

 • Trường hợp cửa bị hư hỏng do mối mọt thì gia chủ nên mua bình xịt mối về để loại bỏ hết các ổ mối. Sau đó nên lựa chọn các loại cửa gỗ công nghiệp hoặc cửa nhôm, cửa nhựa giả gỗ, cửa kính,… để hạn chế tình trạng này.
 • Trường hợp cửa gỗ chung cư bị hư hỏng do tiếp xúc nhiều với nước, nhà bị ẩm thấp thì bạn nên sử dụng cửa nhôm, cửa nhựa vì 2 loại cửa này có khả năng chống chịu tác động của nước.
 • Trường hợp thay cửa gỗ chung cư do xảy ra va chạm như đổ, bể thì bạn có thể lựa chọn nhiều loại cửa khác nhau trên thị trường để thay thế như cửa gỗ công nghiệp, cửa nhôm, cửa nhựa giả gỗ,…

Lưu ý 3: Xác định nhu cầu thay nguyên cánh cửa hay chỉ thay khung cửa

 • Nếu bạn thay nguyên cả bộ cửa (bao gồm cả cánh và khung bao) thì cửa của không gian sống sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ hơn vì có sự đồng bộ về màu sắc, chất liệu.
 • Trường hợp cửa của nhà bạn chỉ bị hư cánh cửa còn bộ khung cửa vẫn còn tốt thì bạn chỉ nên thay cánh cửa là được. Việc thay cánh cửa cũng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thay ở nhà hoặc thuê đội lắp đặt đến hỗ trợ đều được. Lưu ý nên lựa chọn loại cánh có màu sắc tương đồng với khung cửa ban đầu.
 • Trường hợp nhìn cánh cửa vẫn còn nguyên nhưng khung cửa đã bị hư hỏng nặng thì hãy cân nhắc thật kỹ. Bởi vì nếu chỉ thay khung cửa thì gia chủ cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín để đảm bảo cánh cửa cũ sau khi lắp khung mới vẫn có độ kín khít, chắc chắn nhất định.

Lưu ý 4: Xem xét và lựa chọn đơn vị báo giá chi phí tháo dỡ lắp đặt chi tiết nhất

Thông thường, khi bạn lựa chọn thay cửa gỗ chung cư thì chi phí sẽ cao hơn lắp đặt một bộ cửa mới. Có nhiều nguyên nhân khiến chi phí thay cửa có giá cao hơn từ 20 – 50% so với việc lắp đặt cánh cửa mới, cụ thể như sau:

 • Để đảm bảo tính thẩm mỹ, đơn vị thi công phải trám lại ô tường đã cũ.
 • Việc tháo cánh cửa cũ đòi hỏi nhiều công sức hơn nên chi phí cao hơn.
 • Khi thay cửa gỗ chung cư, thông thường bạn chỉ có nhu cầu thay khoảng 1 – 2 cánh (số lượng thay ít hơn so với lắp đặt mới) nên chi phí cao hơn vì không có chiết khấu.
 • Ở chung cư, khi muốn thay cửa chung cư, gia chủ phải xin giấy phép sửa chữa để tránh bị nhắc nhở hoặc phạt hành chính.

Lưu ý 5: Xem xét có nên thay thế các phụ kiện cửa đi kèm

Ngày nay, các phụ kiện cửa đang ngày càng được đề cao vì không chỉ giúp cánh cửa trở nên chắc chắn hơn mà còn tăng tính thẩm mỹ. 

Vì vậy có một lưu ý khi thay cửa rất quan trọng đó là hãy xem xét xem các phụ kiện cửa như bản lề, khóa, chốt cửa,… có cần thay hay không.

 • Nếu phụ kiện vẫn còn mới và đảm bảo chắc chắn để dùng được thì bạn không cần thay mới để tiết kiệm chi phí.
 • Tuy nhiên nếu bạn muốn thay phụ kiện cùng bộ với cánh cửa thì hãy lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao để tránh việc tốn thêm chi phí thay mới sau thời gian sử dụng.
thay cua go chung cu 3
Phụ kiện không chỉ ảnh hưởng đến độ chắc chắn của cánh cửa mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng quan.

Lưu ý 7: Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thay cửa gỗ chung cư uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thay cửa, lắp đặt cửa cho gia đình với mức giá và chất lượng khác nhau. Nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín để bạn lựa chọn.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu về các đơn vị cung cấp cửa gỗ trên thị trường và lựa chọn dựa vào một số tiêu chí như sau:

 • Đơn vị đó phải có đăng ký thương hiệu rõ ràng.
 • Ưu tiên lựa chọn những đơn vị đã tồn tại nhiều năm trên thị trường trong lĩnh vực cửa.
 • Có showroom để bạn có thể đến trực tiếp tham khảo chất lượng sản phẩm.
 • Các sản phẩm phân phối phải có giấy xác nhận hàng chính hãng.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
 • Có báo giá rõ ràng, hợp đồng đảm bảo quyền lợi của bạn.

Việt Đức Home – Đơn vị sản xuất và cung cấp các loại cửa uy tín chất lượng 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp cửa uy tín, chất lượng, giá cạnh tranh để thay cửa gỗ chung cư cho gia đình mình thì Việt Đức Home là đơn vị đáng tin cậy nhất.

Thương hiệu đã tồn tại lâu năm trên thị trường, hợp tác với hàng nghìn công trình lớn nhỏ khác nhau. Khi nhắc đến Việt Đức Home, khách hàng luôn nhớ đến những cánh cửa chất lượng, thẩm mỹ và bền bỉ theo thời gian.

thay cua go chung cu 4
Việt Đức Home là đơn vị cung cấp cửa uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến việc thay cửa gỗ chung cư. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn và giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng cho không gian sống của gia đình mình.

You may also like

Leave a Comment

Vietducdoor Popup

Nhận nhiều ưu đãi chỉ dành cho đối tác của Việt Đức Home

Vietducdoor Popup

MUA HÀNG NHẬN QUÀ

Dành cho khách hàng lần đầu tiên mua hàng tại Việt Đức Home.