Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn bao nhiêu là đẹp?

Tủ quần áo là một vật dụng chứa đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nếu bạn đang tìm kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn để chọn mẫu tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian sống của mình? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết về kích thước các loại tủ quần áo khác nhau dưới đây của Việt Đức Home.

NWwHqZEmEbfQUiHIsZh2YymTTSzrrosYH3bpgJVluR5C5dydUEnXIm0CClpeWc7Jla2QGwTURYkfH8XZbsjd9ogzxRXaHUJzhNnRMP ASX6wskZJzYWsmmMXt5d 81eS7QKbIjaJ5rhhcGIVl4oLk6w

Kích thước tiêu chuẩn của tủ đựng quần áo là bao nhiêu?

Tìm hiểu kích thước các loại tủ quần áo thông dụng

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kích thước của các loại tủ quần áo thông dụng trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo để áp dụng vào việc lựa chọn tủ quần áo phù hợp cho gia đình mình.

Kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp

Tủ quần áo gỗ công nghiệp là loại tủ quần áo được làm từ các loại gỗ nhân tạo. Bạn có thể lựa chọn kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp dựa theo chiều cao, diện tích phòng đặt tủ và nhu cầu cũng như sở thích cá nhân của mình. 

Tuy không có kích thước tiêu chuẩn nào cho tủ quần áo gỗ công nghiệp, nhưng bạn có thể tham khảo một số thiết kế thông dụng dưới đây:

 • Chiều cao tủ quần áo: Tùy theo chiều cao của trần nhà và người dùng. Bạn có thể chọn thiết kế tủ quần áo có chiều cao từ 1.8m đến 2.4m hoặc cao hơn. Tuy nhiên, nên chọn tủ có chiều cao cách trần nhà ít nhất 10cm để đảm bảo độ thoáng khí.
 • Chọn chiều rộng tủ quần áo: Đảm bảo không chiếm quá nhiều diện tích phòng. Nhưng bạn cũng không nên chọn tủ quá hẹp gây khó mở cửa hoặc lấy đồ. Các kích thước chiều rộng tủ quần áo thông dụng bạn có thể tham khảo là: từ 80cm đến 160cm hoặc rộng hơn.
 • Chiều sâu tủ quần áo: Cần đảm bảo chiều sâu của tủ có đủ không gian để treo hoặc xếp các loại quần áo khác nhau. Bạn có thể chọn mẫu tủ quần áo có thiết kế chiều sâu từ 50cm đến 70cm hoặc hơn.

Kích thước tủ quần áo âm tường và kịch trần

 • Tủ quần áo âm tường là loại tủ quần áo được gắn chặt vào tường, giúp tạo ra một không gian lưu trữ rộng rãi và hiện đại cho phòng ngủ. 
 • Tủ quần áo kịch trần là loại tủ quần áo có chiều cao từ sàn đến trần nhà, tận dụng tối đa không gian lưu trữ và tạo nên vẻ đẹp hiện đại cho phòng ngủ.

Kích thước tủ quần áo âm tườngkích thước tủ quần áo kịch trần thường có chỉ số tương tự nhau. Bạn có thể tham khảo một số kích thước tủ âm quần áo âm tường và kịch trần phổ biến dưới đây.

 • Chiều cao phổ biến của các mẫu tủ quần áo này là từ 2 mét đến 3 mét hoặc hơn. Bạn có thể chọn thiết kế tủ có chiều cao khác theo nhu cầu sử dụng và độ cao của trần nhà mình. 
 • Kích thước chiều rộng thông dụng của tủ quần áo kịch trần hoặc âm tường là từ 60cm đến 120cm hoặc hơn.
 • Chiều sâu của tủ quần áo âm tường hoặc kịch trần phổ biến thường từ từ 40cm đến 60cm hoặc hơn.

Tìm hiểu kích thước thông dụng của tủ quần áo âm tường/kịch trần

Kích thước tủ quần áo trẻ em

Tủ quần áo trẻ em là loại tủ quần áo được thiết kế riêng cho các bé, với những màu sắc, hình dáng và chất liệu phù hợp với lứa tuổi và sở thích của trẻ. Bạn có thể tham khảo kích thước tủ quần áo trẻ em phổ biến hiện nay như sau:

 • Chiều cao tủ quần áo được thiết kế tùy vào chiều cao của bé, bạn có thể thiết kế chiều cao của tủ quần áo từ 1 mét đến 2 mét hoặc hơn.
 • Chiều rộng của tủ quần áo vừa phải cho bé sử dụng khoảng từ 40cm đến 80cm hoặc hơn.
 • Kích thước chiều sâu của tủ quần áo trẻ em thường dài khoảng từ 30cm đến 50cm hoặc hơn.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Tủ quần áo 4 cánh hay tủ quần áo 4 buồng là một loại tủ quần áo có thiết kế gồm 4 ngăn độc lập, mỗi ngăn có cánh cửa riêng biệt. Kích thước tủ quần áo 4 cánh / 4 buồng thường được làm theo tiêu chuẩn như sau:

 • Chiều cao của tủ quần áo 4 cánh thường có kích thước tiêu chuẩn phổ biến là từ 2m đến 2.5m.
 • Kích thước tủ quần áo 4 buồng / 4 cánh theo chiều rộng tiêu chuẩn thường là từ 1.6m đến 2m.
 • Chiều sâu của tủ quần áo 4 cánh phổ biến thường là từ 0.5m đến 0.6m.

Kích thước tủ quần áo chữ L

Tủ quần áo chữ L là một loại tủ quần áo có thiết kế gồm hai cạnh vuông góc với nhau, tạo thành hình chữ L. Kích thước tủ quần áo chữ L tiêu chuẩn theo chiều cao, chiều rộng và chiều sâu thông dụng như sau:

 • Chiều cao tiêu chuẩn của tủ quần áo chữ L thường là từ 2m đến 2.5m.
 • Kích thước chiều rộng tiêu chuẩn của tủ quần áo chữ L thường là từ 1.6m đến 2m cho mỗi cạnh của tủ.
 • Chiều sâu tiêu chuẩn của mẫu tủ đựng quần áo chữ L thường là từ 0.5m đến 0.6m cho mỗi cạnh của tủ.
THJo RaupytUK7T8mS7eMr5dTuA53Kep7sSuuQ64JEa5qV4Obh4UeCZcq5cL693bMonJp a0OFb9kc fhq3fa32oTde8xMzLK4ZO ODyXsh2SpAjif2pBYLcw5YJO6g

Tìm hiểu kích thước tủ quần áo chữ L

Kích thước tủ quần áo nhỏ

Tủ quần áo nhỏ là một loại tủ quần áo có thiết kế gọn gàng, tiết kiệm không gian. 

Kích thước tủ quần áo nhỏ thông dụng là:

 • Chiều cao: khoảng từ 1.2m đến 1.8m.
 • Chiều rộng: khoảng từ 0.6m đến 1m.
 • Chiều sâu: khoảng từ 0.4m đến 0.5m.

Một số lưu ý khi chọn mua tủ quần áo

Để chọn được tủ quần áo đẹp và phù hợp bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Chọn tủ quần áo có kích thước phù hợp với không gian phòng đặt tủ cũng như nhu cầu sử dụng của bạn. Nên để khoảng trống ít nhất là 0.5m xung quanh tủ để thuận tiện cho việc mở cửa và lấy đồ. Nếu không gian quá hẹp thì bạn nên để khoảng cách trống xung quanh tủ là 0.3m.
 • Chọn loại tủ quần áo có thiết kế cửa phù hợp. Bạn có thể chọn tủ có cửa mở để dễ dàng nhìn đồ hoặc cửa lùa để tiết kiệm không gian mở cửa, dựa theo phòng chứa và sở thích riêng.
 • Nên chọn tủ quần áo có chất liệu bền đẹp, dễ lau chùi và an toàn cho sức khỏe. 
 • Chọn tủ quần áo có thiết kế hợp lý và tiện dụng. Bạn nên chọn các mẫu thiết kế tủ có các ngăn kéo hoặc giá treo để phân loại đồ đạc theo từng loại. 
 • Nên chọn các loại cánh tủ quần áo có khóa an toàn để tránh trẻ em hay vật nuôi chui vào.
 • Nên chọn tủ quần áo có màu sắc hài hòa với màu của căn phòng và các đồ nội thất khác. Bạn có thể chọn màu sắc tủ quần áo dựa vào phong thủy. Hoặc cũng có thể chọn những mẫu tủ có màu sắc nổi bật để tạo điểm nhấn.

Tổng kết

Qua bài viết này, Việt Đức Home hy vọng đã giúp bạn biết được thông tin hữu ích về kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn. Đồng thời có thêm những kinh nghiệm và lưu ý quan trọng khi chọn mua tủ quần áo nhựa. 

Bạn cần biết kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn cho các loại tủ quần áo khác nhau, từ tủ quần áo gỗ công nghiệp, tủ quần áo âm tường, tủ quần áo trẻ em, tủ quần áo kịch trần, tủ quần áo chữ L, tủ quần áo 4 cánh cho đến tủ quần áo nhỏ. Bạn cũng cần chọn màu sắc và chất liệu của tủ quần áo phù hợp với không gian bếp và phong thủy của gia chủ. 

Nếu bạn vẫn chưa chọn được một bộ tủ quần áo đẹp và chất lượng cho ngôi nhà của mình. Vậy thì hãy liên hệ ngay với Việt Đức Home để được hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, tận tình giúp bạn sở hữu được chiếc tủ quần áo phù hợp nhất theo nhu cầu. Kết hợp với đó là nhiều ưu đãi hấp dẫn và hỗ trợ giao hàng, lắp đặt tận nơi tiện lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *