Kích thước cửa sổ 3 cánh theo phong thủy bao nhiêu là tốt?

Trong những năm gần đây thiết kế cửa sổ 3 cánh theo phong cách hiện đại được sử dụng nhiều. Nếu bạn cũng muốn có một chiếc cửa sổ thoáng rộng nhưng chưa biết nên chọn kích thước cửa sổ 3 cánh theo phong thủy sao cho tốt? Vậy mời bạn cùng tìm hiểu một số quy chuẩn trong thiết kế cửa sổ 3 cánh qua những thông tin dưới đây.

kich thuoc cua so 3 canh 1
Tìm hiểu về kích thước cửa sổ 3 cánh chuẩn đẹp theo phong thủy

Tìm hiểu cửa sổ 3 cánh là gì?

Cửa sổ 3 cánh được thiết kế gồm 3 cánh với cấu tạo theo các kiểu: Cửa sổ mở quay, cửa sổ mở trượt hoặc cửa sổ mở hất. Loại cửa sổ này ít phổ biến vì khá kén bố cục và thẩm mỹ. Người ta thường ứng dụng cửa sổ trong những ngôi nhà có thiết kế hiện đại, mang phong cách, dấu ấn riêng.

Thông thường cửa sổ 3 cánh được làm từ các chất liệu như: Cửa sổ gỗ, cửa sổ cấu tạo từ khung nhôm, kính và các phụ kiện kim khí, cửa sổ nhôm sơn tĩnh điện,… Với các loại cửa sổ nhôm hoặc cửa kính khung nhôm gia chủ có thể lựa chọn được nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với tổng thể kiến trúc ngôi nhà như: Màu trắng, màu đen, xám ghi, vân gỗ, nâu, vàng,…

Phân loại và kích thước cửa sổ 3 cánh đẹp theo phong thủy

Khi thiết kế cửa sổ 3 cánh cho nhà ở, ngoài mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng và màu sắc thì gia chủ cần quan tâm đến kích thước để đảm bảo sự tiện nghi, hợp phong thủy và tính thẩm mỹ. Vậy cửa sổ 3 cánh rộng bao nhiêu là chuẩn tốt theo phong thủy giúp mang lại tài lộc, vượng khí và may mắn cho gia đạo? 

Ngay dưới đây Việt Đức Home sẽ chia sẻ chi tiết về kích thước cửa sổ 3 cánh đẹp theo 3 phân loại phổ biến nhất là: Cửa sổ 3 cánh mở trượt, mở quay và mở hất.

kich thuoc cua so 3 canh 2
Chia sẻ về kích thước của các kiểu thiết kế cửa sổ 3 cánh tốt theo phong thủy

Cửa sổ 3 cánh mở trượt

Cửa sổ 3 cánh mở trượt được thiết kế để người dùng mở cửa bằng cách trượt các cảnh cửa trên thanh ray. Mẫu cửa sổ mở trượt 3 cánh có thể mở được tối đa 2/3 diện tích của cả khung cửa.

Loại cửa sổ mở trượt này rất dễ sử dụng và phù hợp với những ngôi nhà có không gian hẹp không đủ để dùng cửa sổ mở quay hoặc mở hất.

Kích thước theo chuẩn phong thủy tốt nhất cho mẫu cửa sổ 3 cánh mở trượt như sau:

 • Kích thước cửa sổ 3 cánh đo phủ bì khung bao: Chiều rộng 1795mm x Chiều cao 1395mm.
 • Kích thước cửa sổ 3 cánh tô hoàn thiện/Kích thước hoàn thiện của ô chờ trước khi lắp cửa sổ: Chiều rộng 1800mm x Chiều cao 1400mm.
 • Kích thước lọt lòng của cửa sổ 3 cánh theo phong thủy thước lỗ ban: Chiều rộng 504mm x Chiều cao 1275mm.
kich thuoc cua so 3 canh 3
Mẫu cửa sổ 3 cánh thiết kế kiểu mở trượt

Cửa sổ 3 cánh mở quay

Cửa sổ 3 cánh mở quay sẽ có thiết kế gồm 3 cánh trang bị mở quay phổ biến. Kích thước theo phong thủy tốt nhất cho mẫu cửa sổ 3 cánh mở quay này là: 

 • Kích thước cửa sổ: Chiều rộng 1995 mm x Chiều cao 1395mm.
 • Kích thước khung cửa sổ tô hoàn thiện trước khi lắp cửa: Chiều rộng 2000mm x Chiều cao 1400mm.
 • Kích thước cửa sổ lọt lòng theo phong thủy: Chiều rộng 597mm x Chiều cao 1279mm.
kich thuoc cua so 3 canh 4
Mẫu cửa sổ 3 cánh thiết kế kiểu mở quay

Cửa sổ 3 cánh mở hất

Cửa sổ 3 cánh mở hất được thiết kế để người dùng mở hất cửa lên phía trên một góc tối đa 45 độ. Kiểu cửa sổ này có khả năng ngăn được mưa, gió bên ngoài không tràn vào nhà ngay cả khi mở cửa.

Kích thước cửa sổ 3 cánh thiết kế mở hất tốt nhất theo phong thủy như sau:

 • Kích thước cửa sổ phủ bì khung bao: Chiều rộng 1795mm x Chiều cao 1395mm.
 • Kích thước khung cửa sổ tô hoàn thiện trước khi lắp cửa: Chiều rộng 1800mm x Chiều cao 1400mm.
 • Kích thước cửa sổ lọt lòng theo phong thủy thước lỗ ban: Chiều rộng 504mm x Chiều cao 1275mm.
kich thuoc cua so 3 canh 5
Mẫu cửa sổ 3 cánh thiết kế kiểu mở hất

Một số điều cần lưu ý khi chọn kích thước cửa sổ 3 cánh theo phong thủy

 • Khi đo kích thước cửa sổ 3 cánh để đảm bảo tính chuẩn xác và tốt theo phong thủy thì nên lựa chọn thước lỗ ban loại 52.2cm.
 • Cửa sổ vừa là nơi đón nhận ánh sáng, gió mát tự nhiên vào nhà, vừa là nơi lưu thông không khí. Vậy nên cần lựa nghiêm túc lựa chọn kích thước và thiết kế thập phù hợp để mang đến nhiều may mắn cho gia đạo.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt cửa sổ 3 cánh uy tín, chất lượng. Việt Đức Home là một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng ưu tiên chọn mua các loại cửa nhờ sự chuyên nghiệp, uy tín luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt ưng ý nhất với giá rẻ cạnh tranh hợp lý và chế độ bảo hành, hỗ trợ khách hàng tận tâm, chu đáo. 

Phía trên là thông tin về kích thước cửa sổ 3 cánh theo phong thủy được Việt Đức Home tổng hợp và chia sẻ đến quý khách hàng. Chúc bạn chọn được mẫu mã và kích thước cửa sổ 3 cánh ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *