Hướng dẫn cách lắp cửa nhựa nhà vệ sinh đẹp đúng cách

Ngoài quy trình sản xuất và thi công thì cách lắp đặt cửa nhựa nhà vệ sinh đẹp đúng cách như thế nào cũng được rất nhiều người quan tâm. Điều này đòi hỏi những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe và kỹ năng chuyên môn của người thực hiện. Nếu bạn đang tìm cách lắp đặt cửa nhựa phòng tắm chuẩn đẹp và đúng cách thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Việt Đức Home nhé!

Hiện nay, có hai phương pháp lắp ráp cửa phổ biến là lắp ghép khung lồng và lắp ghép vít. Tuy nhiên, hầu hết các nhà xây dựng đều sử dụng phương pháp bắt vít vì những ưu điểm tuyệt vời của nó. 

  • Nó sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh.
  • Quá trình cài đặt rất đơn giản và nhanh chóng.  
  • Điều chỉnh thiết bị bắt vít chính xác hơn điều chỉnh đinh tán, đảm bảo hoạt động yên tĩnh. 
  • Hạn chế va chạm với cửa đang thi công và đang thi công. 
  • Ngoài ra, phương pháp này còn áp dụng cho nhiều loại cửa như loại cửa gỗ tự nhiên, cửa nhựa, cửa nhựa giả gỗ, cửa thép chống cháy, cửa nhôm kính. 

Quy trình lắp đặt cửa nhựa cho nhà vệ sinh

Quy trình lắp đặt cửa nhựa cho nhà vệ sinh
Quy trình lắp đặt cửa nhựa cho nhà vệ sinh

Bước 1: Vận chuyển cửa nhựa đến vị trí đó 

Phải tuân thủ quy trình vận chuyển cửa nhựa đến công trình, từ khâu đóng gói, đóng gói sản phẩm đến khâu vận chuyển và bốc dỡ. Mục đích của việc này là hạn chế những trường hợp cửa có thể bị trầy xước, bong tróc, va đập mạnh, biến dạng sau này ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. 

Bước 2: Xác định hướng của cửa và cắt chân khung cho phù hợp. 

Sau khi vận chuyển cửa đến công trình, thợ thi công bắt đầu tiến hành đo đạc, kiểm tra kích thước của cửa và vách. 

Cửa nhựa bắt vít vào, nếu cửa và vách đúng kích thước, hoặc sai lệch độ dịch chuyển cho phép khoảng 1 cm là được. 

Sau đó định hướng cửa để tìm vị trí lắp bản lề chính xác. Có 4 hướng mở cho cửa chính: H1-mở sang trái bên trong, H2-mở vào bên phải bên trong, H3-kéo cửa ra bên trái và H4-kéo cửa ra bên phải.  

Bước 3: Lắp đặt khung cửa 

Khi lắp đặt cửa nhựa bằng phương pháp bắt vít, lắp đặt khung cửa là công đoạn đòi hỏi tay nghề và kinh nghiệm của người  thi công. Để  việc lắp ráp cửa được thuận lợi, người vận hành cần gắn khung cửa vào tường với độ chính xác tuyệt đối về hình dáng và kích thước. 

Nếu xảy ra sai sót khi khóa khung cửa dẫn đến bước tiếp theo dễ bị nhầm lẫn.

Khắc dấu  vít: Sau khi cắt tỉa các chân của khung cửa để xác định hướng của cửa, người thi công dùng mũi khoan 8mm đánh dấu các vít. Đảm bảo tìm vị trí khoan thích hợp để các lỗ được che kín bởi khung cửa khi lắp bản lề. 

Tạo dấu khoan  trên tường: Tiếp theo, đặt khung cửa lên tường và dùng mũi khoan từ vị trí đó để tạo cho bức tường có cảm giác như lớp vỏ trước đó. 

Vít lửa để cố định khung cửa nhựa: Nhà xây dựng có thể cố định vào tường bằng cách sử dụng khung nhôm kính hoặc nhựa. Lưu ý rằng khung  bản lề phải được vặn theo phương thẳng đứng. Ngoài vị trí  khóa, khung  có thể siết nhẹ để mở và có thể điều chỉnh cửa sau đó vặn chặt. 

Bước 4: Gắn cửa vào khuôn 

Việc đặt khung cửa  đúng cách sẽ giúp cho việc lắp đặt cửa trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Sau khi hoàn thành, cửa sẽ đáp ứng đầy đủ  giá trị thẩm mỹ, độ kín gió và độ bền. Không phát ra tiếng ồn lớn, rè hay gây  khó chịu cho người sử dụng, đặc biệt là khi đóng mở cửa.

Lắp bản lề và điều chỉnh cửa 

Khi lắp đặt bản lề, người thi công phải dùng  bản lề bịt vào vị trí các lỗ bắt vít trên khung  cửa nhựa. Đây là một thủ thuật nhỏ được áp dụng khi lắp đặt cửa nhựa nhà vệ sinh để đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau đó điều chỉnh  cửa và khung  cho phù hợp để đóng mở im lặng. 

Lắp đặt cửa bằng xốp 

Sau khi điều chỉnh, một khe hở sẽ được tạo ra giữa khung cửa và hộp tường. Lúc này, người thợ cần bắn bọt khí để bao phủ và cố định cửa. Bọt có thể dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng điện tử, cửa hàng ống nước và vật liệu xây dựng. Hãy nhớ rằng loại bọt này có xu hướng phồng lên khi bạn sử dụng. 

Cài đặt khóa và các phụ kiện khác 

Trong thời gian chờ bọt phồng và khô, người vận hành phải sử dụng khóa và các phụ kiện đi kèm. Quá trình đóng cửa cũng ảnh hưởng đến chất lượng công cụ sau này.

Bước 5: Đóng phần thanh chống, làm sạch và bắn silicon

Đóng thanh chống, vệ sinh và bắn silicone là 3 bước cuối cùng để bắt vít cửa nhựa nhà vệ sinh. Người xây dựng chỉ cần chú ý đến việc thực hiện quy trình chuẩn là có thể tạo ra thành phẩm chất lượng cao. 

Sau khi đóng thanh chống cửa, người thợ dùng máy phun silicon ép xung quanh thành và thanh chống. Quá trình này tạo ra sự an toàn giữa các bức tường và khung cửa mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho công trình. 

Bước 6: Làm sạch và hoàn thiện cửa 

Làm sạch và hoàn thiện cửa 
Làm sạch và hoàn thiện cửa 

Cuối cùng, thợ thi công  tháo gỡ, lau chùi và làm sạch lớp nilon bảo vệ bao phủ khung và cửa. Các bộ phận nylon nên được giữ nguyên nếu có quy trình lắp khác.

Trên đây là một số hướng dẫn lắp cửa nhà vệ sinh đẹp đúng cách mà Việt Đức Home muốn giới thiệu đến bạn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được hướng dẫn kỹ càng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *