TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CỦA VIỆT ĐỨC HOME

Ưu đãi tốt nhất  |  Hỗ trợ 1-1  |  Thiết kế theo yêu cầu

Hướng dẫn 5 bước cách sơn lại tủ bếp gỗ công nghiệp đơn giản

by Việt Đức Home

Nếu tủ bếp gỗ công nghiệp của bạn đã sử dụng lâu nên dẫn đến hiện tượng phai màu, bạc màu thì hãy sơn lại để giúp tủ bếp luôn bền đẹp như mới. Theo dõi nội dung sau đây để được Việt Đức Home hướng dẫn các bước sơn lại tủ bếp gỗ công nghiệp của gia đình.

Hướng dẫn 5 bước sơn lại tủ bếp gỗ công nghiệp

Cách sơn lại tủ bếp gỗ công nghiệp đơn giản, có thể thực hiện tại nhà gồm 5 bước như sau.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sơn và vệ sinh sạch sẽ

Không chỉ riêng tủ bếp mà cho dù bạn đang có ý định sơn lại các loại tủ khác như tủ quần áo, tủ đựng đồ,… Thì cũng phải thực hiện các bước chuẩn bị như hướng dẫn dưới đây.

Đầu tiên, bạn cần tháo tất cả các ngăn kéo, cửa tủ, các phụ kiện inox của tủ ra thành từng bộ phận riêng biệt. Việc làm này giúp lớp sơn không dây, không dính vào các bộ phận đó khiến tủ bếp càng trở nên xấu, cũ kỹ hơn. Riêng đối với các bộ phận không thể tháo rời được như tay nắm, ray ngăn kéo,… thì bạn sử dụng băng dính để bọc lại.

Bước tiếp theo cần thực hiện đó là tiến hành các bước vệ sinh sơ bộ như:

  • Tiến hành kiểm tra xem trên bề mặt tủ gỗ có khe nứt nào cần xử lý trước khi sơn lại hay không. Nếu có thì bạn hãy trát lại các vết nứt bằng keo bột gỗ ngay.
  • Việc tiếp theo là sử dụng một vải mềm, sạch để lau sơ, làm sạch bề mặt tủ.
  • Tiếp theo hãy dùng giấy nhám mịn để chà nhẹ lên bề mặt trước khi sơn lại tủ bếp gỗ công nghiệp. Việc chà nhám có tác dụng giúp bề mặt tủ gỗ tăng độ bám dính khi sơn.
  • Cuối cùng, sau khi đã chà nhám, bạn tiến hành lau sạch lại bề mặt tủ bếp một lần nữa bằng vải mềm.

Bước 2: Tiến hành sơn lót tủ

Ở thao tác này, bạn sử dụng chổi sơn, con lăn hoặc súng phun sơn không có khí đều được. Tiến thành sơn lót sao cho đều tay tại tất cả các vị trí trên bề mặt tủ bếp. Thao tác này có tác dụng tạo thành một lớp nền chắc chắn để khi đến bước 5, bạn tiến hành sơn phủ thì sẽ tăng độ bám dính cho lớp sơn.

Sau khi sơn lót xong thì bạn sẽ chờ khoảng 2 tiếng để lớp sơn khô và ổn định rồi mới đến bước 3. Tuy nhiên, thời gian này sẽ có sự chênh lệch nhất định tùy theo lớp sơn lót mà bạn sử dụng.

cach son lai tu bep go cong nghiep 1
Bước quan trọng trong thao tác sơn lại tủ bếp gỗ công nghiệp đó là sơn lót.

Bước 3: Tiến hành chà nhám lại bề mặt tủ bếp

Mặc dù ở bước 1 bạn đã chà nhám một lần rồi nhưng sau khi lớp sơn lót khô thì bạn cần chà nhám mịn qua các vị trí đã sơn. Thao tác này cần được thực hiện nhẹ tay để bề mặt tủ tăng thêm tính bám dính cho lớp sơn tiếp theo.

Lưu ý quan trọng đó là sau khi chà nhám xong bạn đừng quên sử dụng vải mềm để lau sạch lớp bụi bẩn trên bề mặt tủ bếp nhé! Bởi vì nếu chà nhám xong mà bạn không vệ sinh lại thì thao tác sơn lại tủ bếp gỗ công nghiệp ở bước tiếp theo sẽ không có tác dụng.

Bước 4: Tiến hành sơn giữa trước khi sơn phủ bóng

Lớp sơn giữa có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của thao tác sơn tủ bếp. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua bước này nhé! Cụ thể, sau đây là 2 công dụng của lớp sơn giữa:

  • Lớp sơn giữa có tác dụng tăng thêm độ dày cho lớp sơn trên bề mặt tủ bếp.
  • Các chất liệu sử dụng để làm lớp sơn giữa trên thị trường hiện nay được sử dụng các chất liệu có tác dụng bảo vệ bề mặt tủ gỗ công nghiệp khỏi bị xước khi va chạm.

Lưu ý quan trọng mà các chuyên gia của Việt Đức Home muốn khuyên bạn đó là nên lựa chọn lớp sơn giữa phù hợp với sơn lót mà bạn đã sơn ở bước 2. Như vậy 2 lớp sơn mới kết hợp với nhau và mang đến tác dụng bám dính hiệu quả, tối ưu nhất.

Bước 5: Thao tác sơn lại tủ bếp gỗ công nghiệp cuối cùng là sơn phủ bóng hoặc sơn màu

Cuối cùng, bạn sử dụng các dụng cụ sơn để sơn màu tủ bếp đúng với sở thích của mình, sao cho lớp sơn được trải đều lên tất cả các vị trí trên bề mặt tủ bếp của gia đình. Để tăng tính thẩm mỹ cao nhất, đem đến vẻ đẹp cho tủ bếp gỗ công nghiệp, bạn nên tiến hành sơn phủ 1 – 2 lớp. Ngoài ra, việc sơn nhiều lớp (nhưng không nên sơn quá nhiều, tối đa chỉ nên sơn 2 lớp) còn có tác dụng đảm bảo độ đều màu và mịn của bề mặt tủ bếp làm bằng gỗ.

Lưu ý khi sơn lại tủ bếp gỗ công nghiệp đó là tránh bỏ sót các vị trí khó nhìn, khó quan sát thấy như khe cửa.

Sau khi sơn xong, hãy chờ (ít nhất) khoảng 24 giờ để sơn khô và ổn định thì bạn mới lắp đặt lại tủ để sử dụng bình thường nhé!

cach son lai tu bep go cong nghiep 2
Hãy chờ khoảng 24 giờ sau khi sơn lại tủ bếp gỗ công nghiệp rồi mới sử dụng bình thường.

Lưu ý quan trọng khi sơn lại tủ bếp gỗ công nghiệp

Khi sơn lại tủ bếp, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau để đảm bảo lớp sơn đẹp, bền màu nhất!

Ưu tiên lựa chọn màu sơn phù hợp với phong cách của ngôi nhà

Khi lựa chọn màu sơn để tiến hành sơn lại tủ bếp của gia đình, hãy lựa chọn dựa vào 2 tiêu chí như sau:

  • Lựa chọn màu sơn phù hợp với sở thích, tuổi và mạng của gia chủ.
  • Lựa chọn màu sơn phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà để tạo nên sự hòa hợp.

Việc lựa chọn như vậy nhằm mục đích tăng thêm tính thẩm mỹ cho gian bếp nhà bạn và cũng là để giúp tài vận của mọi thành viên trong gia đình luôn tốt.

Cẩn thận khi sơn, không sơn vào bản lề hoặc tay cầm

Vậy nên ở bước 1, Việt Đức Home đã hướng dẫn bạn cách bọc lại, che chắn cẩn thận các phụ kiện của tủ bếp như bản lề hoặc tay cầm. Bởi vì nếu để sơn dính vào các phụ kiện đó thì sẽ làm mất đi vẻ đẹp của sản phẩm, thậm chí có thể ảnh hưởng đến độ bền của phụ kiện.

Vệ sinh kỹ bề mặt tủ bếp trước khi tiến hành mỗi lớp sơn

Dù là bạn sơn lót, sơn giữa hay sơn phủ thì cũng cần đảm bảo rằng trước khi sơn, lớp bề mặt tủ bếp phải được làm sạch. Bởi vì bếp là khu vực nấu ăn, thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ, nước, dầu mỡ,… nên bạn cần làm sạch bề mặt tủ và để thật khô ráo thì lớp sơn mới tăng tính bám dính.

Sơn đều cả mặt trong và mặt ngoài của tủ bếp gỗ công nghiệp

Không chỉ phải sơn trên bề mặt tủ mà bạn còn phải sơn ở cả cánh tủ, thùng tủ, mặt bên trong của tủ bếp. Bởi nếu bạn chỉ sơn mặt ngoài thì tủ bếp sẽ bị mất đi tính thẩm mỹ vốn có của món đồ nội thất này.

cach son lai tu bep go cong nghiep 3
Chú ý sơn đều cả mật trong và mặt ngoài của tủ bếp, bao gồm cánh tủ và thùng tủ.

Không nên sơn một lớp quá dày trong một lần 

Mỗi lần sơn bạn chỉ nên sơn một lớp mỏng rồi đợi lớp sơn đó khô, ổn định mới tiến hành sơn lớp tiếp theo. Việc trong một lần sơn mà sơn một lớp quá dày sẽ làm cho lớp sơn không đẹp, không đều màu.

Ngoài ra, mỗi lớp sơn đều có vai trò khác nhau, bao gồm sơn lót, sơn giữa, sơn phủ,… Vì vậy bạn không nên bỏ qua bước nào mà hãy thực hiện lần lượt theo hướng dẫn ở trên để tăng độ bền màu cho tủ, giúp giảm tình trạng trầy xước và tróc sơn sau thời gian sủe dụng.

Việt Đức Home – Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến tủ bếp cho gia đình

Ngoài việc tự sơn lại tủ bếp gỗ công nghiệp, bạn cũng có thể thuê đội thợ chuyên nghiệp để thực hiện. Việt Đức Home sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn với mức giá cạnh tranh nhất trong thời gian ngắn, đảm bảo sử dụng sơn chất lượng, bền màu trong thời gian dài.

cach son lai tu bep go cong nghiep 4
Việt Đức Home sẽ giúp bạn lấy lại tính thẩm mỹ cho tủ bếp gia đình mình.

Trên đây là tất cả thông tin chia sẻ của Việt Đức Home hướng dẫn bạn các thao tác sơn lại tủ bếp gỗ công nghiệp của gia đình mình. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất!

You may also like

Leave a Comment

Vietducdoor Popup

Nhận nhiều ưu đãi chỉ dành cho đối tác của Việt Đức Home

Vietducdoor Popup

MUA HÀNG NHẬN QUÀ

Dành cho khách hàng lần đầu tiên mua hàng tại Việt Đức Home.