TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CỦA VIỆT ĐỨC HOME

Ưu đãi tốt nhất  |  Hỗ trợ 1-1  |  Thiết kế theo yêu cầu

Bản lề thủy lực cửa gỗ là gì? Giá cả và cách lắp bản lề thủy lực

by Việt Đức Home

Nếu bạn đang tìm hiểu về bản lề thủy lực cửa gỗ là gì? Cách lắp đặt bản lề như thế nào hiệu quả? Giá bán bản lề thủy lực bao nhiêu? Vậy thì mời bạn cùng Việt Đức Home giải đáp các thắc mắc về bản lề thủy lực trong bài viết dưới đây.

Bản lề thủy lực cửa gỗ là gì? 

Bản lề thủy lực cửa gỗ là loại bản lề được sử dụng cho các loại cửa gỗ có kích thước lớn, nặng hoặc có tần suất mở đóng cao. Công dụng của bản lề thủy lực là giúp cửa gỗ mở đóng nhẹ nhàng, êm ái và tự động đóng lại khi không sử dụng. 

Tìm hiểu về bản lề thủy lực cửa gỗ

Hiện nay bản lề thủy lực được xem là giải pháp tối ưu cho cửa gỗ hiện đại. Nó được nhiều người dùng ưa chuộng vì sở hữu ưu điểm về mặt thẩm mỹ, an toàn và tiết kiệm năng lượng. 

Cấu tạo của bản lề thủy lực

Cấu tạo của bản lề thủy lực dùng cho cửa gỗ bao gồm một thanh piston và một bình chứa dầu. Hoạt động của loại bản lề này dựa trên nguyên lý của hệ thống thủy lực. 

 • Khi cửa gỗ được mở, thanh piston sẽ bị kéo ra khỏi bình chứa dầu, tạo ra một áp suất thấp trong bình. 
 • Khi cửa gỗ được buông ra, áp suất trong bình chứa dầu sẽ đẩy thanh piston trở lại vị trí ban đầu. Từ đó bản lề giúp cửa gỗ đóng lại một cách tự nhiên.

Những ưu của bản lề thủy lực

Bản lề thủy lực dùng cho cửa gỗ mang lại nhiều ưu điểm cho người dùng như:

 • Tạo sự sang trọng và hiện đại cho không gian sống
 • Giảm tiếng ồn và va chạm khi mở đóng cửa gỗ
 • Ngăn không khí, âm thanh, bụi bẩn và ánh sáng xâm nhập vào nhà
 • Dễ dàng điều chỉnh tốc độ và độ mở của cửa gỗ

Cách lắp bản lề thủy lực cửa gỗ hiệu quả, an toàn

Cách lắp bản lề thủy lực cửa gỗ khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các công cụ cần thiết và tiến hành thực hiện. Cụ thể, bạn có thể tham khảo quy trình 7 bước để gắn bản lề thủy lực vào cánh và khuôn cửa gỗ nhanh chóng, an toàn dưới đây.

Hướng dẫn các bước lắp đặt bản lề thủy lực hiệu quả, an toàn

 • Bước 1: Chuẩn bị các công cụ và vật liệu cần thiết, như: bản lề thủy lực, phụ kiện đi kèm, máy khoan, máy mài, vít, ốc vít, keo dán,…
 • Bước 2: Đo và vạch dấu vị trí muốn lắp đặt bản lề thủy lực trên cánh và khuôn cửa gỗ, sao cho phù hợp với kích thước và tải trọng của bản lề.
 • Bước 3: Khoan và mài các rãnh trên cánh và khuôn cửa gỗ để âm bản lề và phụ kiện vào trong. Đảm bảo khi lắp đặt xong bản lề nằm ngang hoặc bằng mặt sàn nhà.
 • Bước 4: Lắp trục nòng vào khuôn cửa gỗ và trục xoay vào cánh cửa gỗ, sử dụng ốc vít để cố định chúng. Đảm bảo trục nòng và trục xoay song song với nhau.
 • Bước 5: Lắp thanh piston vào trục nòng và thanh chống vào trục xoay, sử dụng keo dán để dính chúng lại. Đảm bảo thanh piston và thanh chống vuông góc với nhau.
 • Bước 6: Lắp bình chứa dầu vào thanh piston và thanh chống, cố định chúng bằng ốc vít. Đảm bảo bình chứa dầu nằm ngang hoặc bằng mặt sàn nhà.
 • Bước 7: Điều chỉnh tốc độ và độ mở của cửa gỗ bằng các nút điều chỉnh trên bình chứa dầu. Kiểm tra lại hoạt động của cửa gỗ và bản lề thủy lực.

Giá bản lề thủy lực cửa gỗ bao nhiêu?

Giá bản lề thủy lực cửa gỗ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Chất liệu, tải trọng, thương hiệu, xuất xứ, chất lượng và địa điểm bán hàng. Trên thị trường có nhiều dòng sẩn phẩm bản lề thủy lực với giá bán khoảng 1.500.000 VNĐ đến hơn 2.000.000 VNĐ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bản lề thủy lực:

 • Chất liệu: Bản lề thủy lực có thể được làm bằng thép không gỉ, nhôm, inox hay các vật liệu khác. Chất liệu càng cao cấp, càng bền và chống rỉ sét tốt thì giá bán càng cao.
 • Tải trọng: Bản lề thủy lực có thể chịu được tải trọng cửa gỗ khác nhau từ 110kg đến 300kg. Sản phẩm chịu được tải trọng càng lớn thì giá càng cao.
 • Thương hiệu: Có nhiều thương hiệu khác nhau cung cấp bản lề thủy lực. Sản phẩm có xuất xứ từ thương hiệu càng nổi tiếng và uy tín thì giá sẽ càng cao.
 • Xuất xứ: Bản lề thủy lực có thể được nhập khẩu từ các nước như Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan,… hoặc được sản xuất trong nước. Xuất xứ càng có chất lượng và chứng nhận cao thì giá bán càng cao.
 • Chất lượng: Bản lề thủy lực có thể có chất lượng khác nhau tùy theo quy trình sản xuất, kiểm tra và bảo hành. Sản phẩm có chất lượng càng cao và được bảo hành lâu dài thì giá bán sẽ cao hơn.
 • Địa điểm bán hàng: Mỗi địa điểm bán hàng sẽ cung cấp bản lề thủy lực với giá khác nhau tùy theo chính sách, dịch vụ, khuyến mãi,…
dmlbNJtbmdf5A9gnVW6An4iAvsli0ymvJH SY25Ma0E6S7xxLPUr HuCfBDwFUAGnn8znuolTj43byRD PLxPLMTq2V hWLb4Kv132IJwl08xks1FMOSZC2SN 25KUyswv5MhBM88BaLIARHxcP 2ls

Giá bán bản lề thủy lực tùy thuộc vào chất lượng, thương hiệu và địa điểm bán

Kết luận

Qua bài viết trên Việt Đức Home hy vọng đã giúp bạn có được thông tin hữu ích về bản lề thủy lực cửa gỗ. Để từ đó bạn có thể chọn được mẫu bản lề thủy lực phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt cửa gỗ, hoặc muốn mua các loại cửa gỗ hay bản lề thủy lực chất lượng, chính hãng, giá tốt thì hãy liên hệ ngay với Việt Đức Home để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

You may also like

Leave a Comment

Vietducdoor Popup

Nhận nhiều ưu đãi chỉ dành cho đối tác của Việt Đức Home

Vietducdoor Popup

MUA HÀNG NHẬN QUÀ

Dành cho khách hàng lần đầu tiên mua hàng tại Việt Đức Home.